ETC đầu tư hạ tầng tại khu công nghệ cao Hòa Lạc

ETC đầu tư hạ tầng tại khu công nghệ cao Hòa Lạc

Công ty Cổ phần Hệ thống Công nghệ ETC là một trong hai doanh nghiệp vừa tiếp tục đổ vốn vào khu phần mềm thuộc khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội).

Ông Hà Mạnh Hùng - Phó chủ tịch Hội đồng quản trị ETC cho biết, khu nghiên cứu phát triển phần mềm của ETC tại Hòa Lạc xây dựng trên diện tích 3,8ha, với các tòa nhà phức hợp hiện đại, đáp ứng nhu cầu làm việc sáng tạo cho hơn 5.000 nhân viên, kỹ sư phần mềm. Công ty sẽ đầu tư các xưởng nghiên cứu và phát triển phần mềm nhúng, mang tính ứng dụng cao.


Lãnh đạo công ty cho biết, làn sóng của công nghệ số như: điện toán đám mây, thiết bị di động thông minh, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, IoT… tạo điều kiện cho sản xuất thông minh phát triển rộng rãi, mở đầu cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Do đó, nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin buộc tìm ra các giải pháp công nghệ số… bằng cách đầu tư, thuê mặt bằng để xây dựng các trung tâm phầm mềm.

Cũng như các công ty công nghệ khác, ETC nắm bắt nhu cầu ngày càng nâng cao của người dùng về các sản phẩm công nghệ hiện đại, giảm thiểu tối đa sức người. Doanh nghiệp mong muốn mang đến thị trường công nghệ thông tin những sản phẩm trí tuệ của người Việt; cạnh tranh với các sản phẩm nước ngoài. 

"Việt Nam có khả năng đuổi kịp và bứt phá trên thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ phần mềm. Cùng với việc đầu tư hạ tầng, ETC luôn chú trọng đầu tư để nâng tầm các kỹ sư phần mềm thành các chuyên gia tầm cỡ quốc tế, tạo ra các sản phẩm phần mềm công nghệ cao made in Vietmam, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu", Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty ETC bày tỏ.

Khu công nghệ cao Hòa Lạc là dự án trọng điểm quốc gia; xây dựng theo mô hình trung tâm nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ cao với đầy đủ các dịch vụ tiện ích, không gian sống và làm việc thiết kế hài hòa giữa công nghệ và thiên nhiên. Đây được xem là địa chỉ vàng mà các doanh nghiệp công nghệ thông tin hướng tới.

Ngoài các ông lớn như: FPT, Viettel, VNPT... liên tục đầu tư hạ tầng tại đây, không ít doanh nghiệp công nghệ thông tin từng bước xúc tiến các hoạt động đầu tư vào Hòa Lạc, trong đó có ETC.

Ông Nguyễn Trung Quỳnh - Phó trưởng ban khu công nghệ cao Hòa Lạc cho biết, các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp được Ban quản lý khu công nghệ cao quan tâm, tạo các điều kiện thuận lợi nhất để sớm rút ngắn thời gian và thủ tục rườm rà cho doanh nghiệp.
Nguồn: vnexpress.net